Chơi Chắn Vạn Văn Online Mới Nhất 2019

Chắn là một trò chơi dân gian rất phổ biến với người dân Việt Nam. Ngày nay với sự hiện đại của công nghệ, chắn vạn văn đã xuất hiện trên web.

Với việc xuất hiện trên web nên tính phổ biến của chắn vạn văn càng trở nên rộng rãi. Hãy cùng đi tìm hiểu cách chơi chắn vạn văn online như thế nào nhé.

chơi chắn vạn van 2019
Trò chơi dân gian nay đã được trực tuyến

Chắn vạn văn là gì?

Chắn vạn văn là một tên gọi mới từ trò chơi tổ tôm của ông cha ta từ lâu. Nếu như ở trò tổ tôm chúng ta có các quân ở hàng yêu và hàng nhất. Sang đến chắn thì người ta sẽ loại bỏ đi các quân ở hàng này và để lại đúng 100 quân bài.

Do muốn được sự đơn giản khi chơi nên chắn đã được cải thiện về mặt luật chơi. Các quân sẽ được rút lại còn 100, 25 quân chắn mỗi quân có 4 lá để đủ tổng 100. Điều này khiến cho cách chơi chắn vạn văn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bộ chắn sẽ chia các quân ra làm 3 bộ là Văn, Sách, Vạn và 9 hàng từ yêu cho đến cửu. Mỗi quân bài về mặt hình ảnh sẽ gồm 2 phần: hình và chữ trông rất rõ ràng.

Phần chữ sẽ được ghi bằng chữ hán mực đen trên nền trắng của bài làm nổi bật chữ. Phần hình thì sẽ có các nhân vật với nhiều nghề nghiệp khác nhau làm cho bộ bài trở nên sinh động hơn.

chơi chắn đổi thưởng
Nắm rõ luật chơi chắn giúp bạn tăng thêm tỷ lệ chiến thắng

Hiện nay, chơi chắn vạn văn online về mặt hình ảnh cũng như chơi tiến lên, rất chân thực và rõ nét với người chơi.

Chơi chắn vạn văn trên máy tính khiến cho việc giao lưu trở nên thuận tiện hơn. Việc hiện đại hóa trò chơi dân gian này làm cho môi trường game phổ biến hơn.

Bên cạnh đó sẽ tiếp cận được nhiều người chơi ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Chia sẻ cho nhau về cách chơi chắn vạn văn hay, chơi có chiến thuật tốt. Thông qua chắn có thể thấy được tính sáng tạo áp dụng vào đời sống của cha ông ra từ lâu đời.

Luật chơi chắn vạn văn 2019

Chơi chắn vạn văn online rất đa dạng bạn có thể chơi từ 4-5 người một ván. Nếu chơi 4 người sẽ được gọi là bí tứ còn 5 người sẽ là bí ngũ. Hiện nay cách chơi bí tứ là phổ biến nhất còn bí ngũ thì ít gặp hơn.

Bí tứ thường sẽ dễ hơn, thuận tiện hơn nên hay được ưa chuộng cả ngoài đời lẫn trong game. Cách chơi chắn vạn văn này mang lại  kịch tính cũng như sự tập trung cao độ cho người chơi.

Luật chơi chắn cũng khá giống với chơi bài phỏm chỉ có điều cao cấp hơn. Mỗi người chơi sẽ được chia cho 19 lá còn số bài thừa gọi là nọc. Người chơi có thể bốc bài từ nọc rồi ăn luôn cây bốc đó.

Cả ván bài cứ lặp đi lặp lại sự xoay vòng đó đến khi hết nọc hoặc ù. Khi bốc bài được chia lên bạn cần sắp xếp bộ bài của mình một cách hợp lý. Trên bài có thể có chắn, cạ, ba đầu, què để bạn có thể chọn cho mình chiến thuật đánh.

Trong chắn vạn văn online bạn sẽ được chức năng sắp xếp bài nên rất tiện lợi. Khi đã được sắp xếp rồi thì công việc còn lại của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chắn là khi bạn có 2 con giống nhau cùng chất, ba đầu là 3 quân cùng số khác chất,… Ngoài ra còn có cạ và què đều là những quân bạn phải chờ để bốc được hoặc ăn được.

Chơi chắn vạn văn online 2019 như thế nào?

Nếu như bạn đã nắm chắc các luật chơi của chắn thì hãy chơi thử online để thực hành. Chắn vạn văn online đem lại trải nghiệm chơi chắn rất chân thực và dễ dàng.

chắn vạn văn trực tuyến
Nay bạn đã có thể chơi chắn trực tuyến thay vì chơi offline

Để tham gia vào trò chơi vì là online nên bạn cần đăng ký tài khoản để chơi. Việc đăng ký tài khoản rất dễ dàng và thuận tiện cho bạn nên đừng quá lo lắng.

Chơi chắn vạn văn trên máy tính trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần đăng nhập rồi chọn hình thức chơi bạn đã có thể trải nghiệm chơi chắn chân thực.

Chỉ bằng vài thao tác nhanh gọn việc chơi game chắn vạn văn online thật sự làm bạn mê tít. Trong trò chơi bạn sẽ nhận được số tiền xu tùy vào mức cược của phòng đó.

Trên đây là bài viết về chắn vạn văn online và cách chơi chắn. Hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích nhất cho mình.

Hãy thỏa sức thể hiện tư duy của bạn trong mỗi ván chắn tốt nhất. Để có thể giải tỏa những mệt mỏi áp lực sau một ngày làm việc dài.

Để biết thêm nhiều tin tức về các trò chơi giải trí, các bạn đừng quên theo dõi kênh Casino trực tuyến nhé.